47 CommentsKỹ thuật nuôi lươn tại nhà nhanh lớn – hiệu quả kinh tế cao

Lươn là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon được nhiều người yêu thích như miến lươn, cháo lươn, lươn xào sả ớt…
Nguồn lươn tự nhiên không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường nên nuôi lươn thương phẩm trở thành ngành nghề gây sốt và rất có tiềm năng tại Việt Nam. Không ít người nông dân đã thoát nghèo bền vững từ mô hình chăn nuôi lươn thương phẩm. Có những địa phương trở nên nổi tiếng khắp cả nước với nghề nuôi lươn thương phẩm.
Nuôi lươn thương phẩm không tốn nhiều chi phí đầu tư cộng với giá thu mua tốt đã thu hút không ít bà con chuyển đổi sang mô hình nuôi lươn. Trước khi tiến hành nuôi, bà con nên nắm vững các kiến thức cơ bản nhất về lươn và cách nuôi, chăm sóc, thu hoạch lươn nhé!
Mục lục
1. Chuẩn bị trước khi nuôi lươn
1.1 Thực hiện chọn lươn giống
Trước đây khi mô hình chăn nuôi lươn thương phẩm chưa phổ biến, nguồn lươn có được chủ yếu từ tự nhiên. Người dân đánh bắt trên đồng ruộng, kênh rạch, ao hồ…và bán lại cho thương lái với số lượng rất ít.
Sau này mô hình nuôi lươn thương phẩm bắt đầu gây được sự chú ý. Người dân ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long vào mùa lũ thường đánh bắt và thu gom các loại lươn trứng, lươn bột, lươn giống…Về nhà phối giống và lấy trứng để tiến hành chăn nuôi.

Kênh Tỷ Phú Nông Dân là kênh chuyên về những câu chuyện có thật về thành công về khởi nghiệp về làm giàu từ nông thôn.
Ngoài ra kênh Tỷ Phú Nông Dân còn chia sẻ những tư duy làm giàu của những người thành công trên toàn thế giới, những phương pháp làm giàu 2019, làm giàu thông minh.
Kênh cũng là nơi kết nối những người có tư duy nghĩ giàu làm giàu, dám nghĩ dám làm, đặc biết những người dám làm giàu từ nhà nông, tìm ra những phương hướng giúp nông dân làm giàu,
Những câu hỏi làm gì để giàu?
Học bí quyết làm giàu ở đâu?
Học làm giàu có thật hay không?
Làm giàu từ nông thôn, làm giàu từ chăn nuôi liệu có khả thi không?
Những mô hình làm giàu ít vốn, cách làm giàu đơn giản, làm giàu ở nông thôn,làm giàu thông minh có hay không?
Tất cả những câu hỏi đó sẽ được kênh Tỷ Phú Nông Dân cùng quý vị giải đáp và tìm hiểu quý vị nhé!
Đặc biệt nếu quý vị nào biết câu chuyện thành công hoặc mô hình thành công nào hãy gửi những câu truyện có thật đó về ban biên tập của chương trình qua email: duantrieudo2019@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0973252002.

Ban biên tập trương trình sẽ biên tập lại đưa thành video để chia sẻ mọi người có thêm phương pháp và niềm tin để thay đổi làm giàu.

Đặc biệt nếu quý vị có mô hình kinh doanh thành công hãy liên hệ lại với chương trình, ban biên tập sẽ lên kế hoạch tới tận nơi thăm quan và lên video chi tiết cụ thể nhé!
Chúc Quý Vị Có Những Bài Học Làm Giàu Bổ Ích Và Ứng Dụng Được Cho Mình.
#nuôi_lươn
#cách_nuôi_lươn
#typhunongdan
#lamgiau
#lamgiautunhanong
#damnghidamlam
#mohinhlamgiauitvon

Nguồn: https://androidsvn.com

Xem thêm bài viết khác: https://androidsvn.com/meo-vat/

Author

meeylandofficial@gmail.com

47 thoughts on “6 Kỹ Thuật Nuôi Lươn Tại Nhà Nhanh Lớn – Hiệu Quả Kinh Tế Cao | Tỷ Phú Nông Dân

  1. Chia sẻ khiến thức và kim nghiệm nuôi lươn hữu ích tuyệt vời bạn ạ
    👍

  2. Thich quá, chi phí đâu tư 10m vuông đc bao nhiêu tiên bn nhỉ, giao lưu kênh minh nhé!

  3. Mình đã từ nuôi nhưng con giống chiếm hết lợi nhuận của người nuôi . giống như nhím và nhiều vật nuôi khác

  4. Luon trạch ngoài ao hồ, đồng ruộng thì sao ? Có ai cho ăn, thay nước đâu mà vẫn sống vẫn lớn, vàng ươm. Và chắc chắn dinh dưỡng cao hơn Luon của các người nuôi rồi. Nên cứ chăm sóc kiểu tự nhiên, Luon đồng chất lượng cao hơn.

  5. Ao bèo tây nhà mình nước bùn đen xì mấy năm không tat vét. Vừa rồi tat vét làm lại bo bắt được cả 100 kg luon trạch to vàng ươm, có con 8-9 lang. Chương trình này nói có gì đó không ổn, vì bản chất của luon trạch là ăn tạp và sống dưới bùn và nước đục sao phải cần nước trong sạch vậy. Dân tình mà dua nhau ra đường ơ như chơi. Tôi bo lợn xây lại và vớt bèo tây dưới ao lên cùng với bùn ơ dưới ao vớt lên,dưới là 30 cm bùn trên mặt là bèo tây vẫn sống và lớn bình thường còn vàng ươm. Tất nhiên là nuôi chơi để cải thiện chứ không kinh doanh, thế nhưng cuối năm thu hoạch cũng phải mang ra cho ban bớt vì ăn không hết.

  6. Tất cả các động vật trên cạn hay rưới nước thì giàu nhất là người nhân giống còn người mua giống nuôi thương phẩm thì tỷ lệ 50-50 cuối cùng lại phải đi làm thuê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *