7 CommentsHai đối thủ của ngày hôm nay: PHP – một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất thế giới với hàng triệu “tín đồ” người sử dụng và phát triển và ASP.NET – một nền tảng của Microsoft cho phép bạn lập trình trên bất kỳ ngôn ngữ .NET nào.
ASP.NET được phát triển bởi Microsoft nhằm mang lại cho các nhà phát triển một công cụ lập trình kịch bản để tạp ra các Website và ứng dụng trên nền tảng Web. Ngôn ngữ này là sự phát triển dựa trên nền tảng thành công của người “tiền nhiệm” ASP. Bạn có thể lập trình ASP.NET dựa trên bất kỳ ngôn ngữ .NET nào. Trước kia, sự thống trị của Microsoft trong lĩnh vực trình duyệt Web với Internet Explorer cũng là nguyên nhân khiến ASP.NET phát triển.

Câu hỏi đặt ra ngay bây giờ là: Bạn nên học ngôn ngữ nào nếu muốn trở thành một lập trình viên Website?

so sánh giữa PHP và ASP.NET dựa trên các yêu tố sau:

Chi phí
Khả năng mở rộng
Hoạt động
Hỗ trợ
Các công cụ hỗ trợ
Ngôn ngữ nào dễ học hơn?
Mức độ phổ biến

Trừ khi bạn đã quen thuộc với công nghệ .NET Framework hay đang tập phát triển sản phẩm trên nền tảng của Microsoft thì hãy sử dụng ASP.NET. Nếu không thì hãy bắt đầu học PHP để tạo lập cuộc sống.

Kênh đào tạo Tin học trực tuyến theo chuẩn kiến thức, kĩ năng CNTT về Tin học văn phòng, đồ họa, âm thanh, video; lập trình từ A-Z về xây dựng website và phần mềm với các ngôn ngữ PHP, C#,… Đăng tải các thông tin Giải trí, các hoạt động của tôi khi tham gia trong quá trình công tác. Mọi chi tiết xin liên hệ:
Website Đào tạo Tin học:
Fanpage:
Công nghệ Thông tin:
Blog:
Facebook:
Email: dothanhspyb@gmail.com

Nguồn: https://androidsvn.com

Xem thêm bài viết khác: https://androidsvn.com/lap-trinh-php/

Author

meeylandofficial@gmail.com

7 thoughts on “Bạn nên lựa chọn ngôn ngữ lập trình nào PHP hay C#?

  1. Cám ơn a về các bài viết a đã chia sẻ.
    e xin phép chia sẻ thêm cho các bạn SV chút chút: cái khác biệt lớn nhất là chi phí thôi, php từ làm web tới hosting đều rẻ hơn nhiều so với asp.net, vì thế nên nếu làm web đa phần sẽ chọn php, nên cộng đồng của php rất hớn, hơn 60% website là php, tuy nhiên nếu học C# thì bạn có thể vừa làm dc web vừa có thể sử dụng kiến thức đó làm phần mềm cho Desktop, là 1 lập trình viên bạn ko chỉ làm web mà còn làm cả ứng dụng cho Desktop và có thể cho cả ứng dụng di động nữa, như thế cơ hội việc làm sẽ rộng hơn, nên vấn đề chọn ngôn ngữ nào ko phải là vấn đề so sánh xem thằng nào mạnh hơn, mạnh hay ko do skill mỗi người tới đâu thôi.

  2. Video này đã khai sáng cho em nhiều thứ e còn mông lung, em cám ơn thầy rất nhiều

  3. Video hay lắm ạ, mong thầy ra nhiều video hơn ạ. E luôn ủng hộ thầy mà. Mong kênh của thầy luôn phát triển, cảm ơn thầy ạ

  4. Các bài giảng php của thầy rất hay!! Cảm ơn thầy rất nhiều! Em xem full hết rồi! vẫn hóng vblog mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *