0 Comments

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android, bạn có nguy cơ lớn bị nhiễm virust chết người này, nó có thể di chuyển, sao chép, xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn chỉ bằng một tin nhắn. Lỗ hổng mới này đã được mệnh danh là, StageFright.

Vấn đề ở đây lớn hơn rất là nhiều bởi hệ điều hành android có rất nhiều phiên bản gồm cả phiên bản cũ và phiên bản mới được cài đặt trên nhiều thiết bị có cấu hình hoàn toàn khác nhau khắp nơi trên thế giới, vì vậy mà Google gặp khó khăn trong việc tung ra phiên bản vã lỗi.

Nó có thể lây nhiễm trước khi có một bản vá bảo mật chính thức được tiến hành cập nhật cho thiết bị. Để ngăn khả năng bị nhiễm, bạn có thể tùy chỉnh thiết lập ngay  trên điện thoại của bạn mà không tốn nhiều thời gian như những gì bạn tưởng tượng.

StageFright không đến từ một ứng dụng tại Play Store. Nó được nhúng trong một tin nhắn đa phương tiện. Tất cả các điện thoại Android có ứng dụng tin nhắn mặc định. Nếu ứng dụng tin nhắn mặc định của bạn là Hangouts, bạn cần phải quan tâm rất nhiều, như là Hangouts được lập trình để xử lý tin nhắn, ngay sau khi nhận được nó.

Nếu quá trình hangouts mở MMS, tức là máy của bạn đã bị hack. Vì vậy có 2 lựa chọn, bạn có thể xem xét ngay lập tức để giữ cho điện thoại thông minh Android của bạn an toàn ở thời điểm này.

Lựa chọn 1

Bạn có thể nhanh chóng đi đến các thiết lập của bạn và thay đổi các ứng dụng tin nhắn mặc định từ “Hangouts” sang “Messaging” cũ có mà màu vàng biểu tượng cổ điển. Dường như có một khả năng mà đa số các điện thoại không có ứng dụng tin nhắn mặc định. Nếu đó là trường hợp này bạn cần chuyển sang tùy chọn 2.

Lựa chọn 2

Nếu bạn là một trong những người sử dụng android không may mắn bị lỗi Hangouts hay không thể rời hangouts, bạn phải bỏ tích ô tùy chọn “Auto Retrieve MMS“. Để làm được điều này bạn vào Hangouts -> Settings -> SMS -> Auto Retrieve MMS để loại trừ bị dính virust.

Với những thay đổi nhỏ này nhằm ngăn chặn StageFright. Nhưng điều này nếu chưa được thực hiện thì sẽ là mối đe dọa  tiềm tàng tới an ninh mạng và bạn sẽ là một trong số 950 người sử dụng điện thông minh là nạn nhân của kể xấu.

Tags: Auto Retrieve MMSGoogleHangoutshệ điều hành AndroidMessagingPlay StoreStageFrightứng dụng tin nhắn mặc định

You may also like…

android-4.3-easter-screen 0

Khắc phục một số lỗi trên Galaxy S3 chạy Android 4.3

8 Th4, 2015

by Thủ thuật android

wallpaper-changer-01-w782 0

Làm thế nào để đổi hình nền tự động trên Android?

23 Th6, 2015

by Thủ thuật android

chon-tat-video 0

Hướng dẫn tắt tự động phát video trên ứng dụng facebook

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *