21 CommentsTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bộ Quốc phòng Việt Nam vừa ban hành thông tư hướng dẫn chi tiết việc tăng lương, phụ cấp và trợ cấp đối với các quân nhân trong đó có các tướng lĩnh cao cấp.

Theo quy định được báo chí trong nước đăng tải, lương cấp bậc quân hàm sĩ quan với đại tướng là 12.584.000 đồng/tháng, khoảng 500 đôla Mỹ/tháng; thượng tướng 11.858.000 đồng; trung tướng 11.132.000 đồng; thiếu tướng 10.406.000 đồng.

Truyền thông Việt Nam đưa tin, ngoài bảng lương còn có bảng phụ cấp chức vụ lãnh đạo quân đội nhân dân.

Bộ trưởng Quốc phòng có hệ số phụ cấp cao nhất 1,5 với số tiền hiện hưởng là 1.815.000 đồng/tháng; phụ cấp của Tổng tham mưu trưởng – Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị là 1.694.000 đồng.

Theo quy định hiện hành, có ba chức vụ trong quân đội được giữ cấp bậc quân hàm cao nhất là đại tướng, gồm: Bộ trưởng Quốc phòng; Tổng Tham mưu trưởng; Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Báo chí quốc tế mới đây dẫn các nguồn tin cho biết rằng năm ngoái, chi tiêu quân sự của Việt Nam đạt 4,4 tỉ đôla, chiếm 8% tổng chi tiêu chính phủ. Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Thế giới Stockholm (SIPRI), đó là sự gia tăng đáng kể từ năm 2005, khi Việt Nam chỉ chi tiêu vào khoảng 1 tỉ đôla.

Trong khi đó, chuyên viên phân tích Công nghiệp Quốc phòng châu Á Thái Bình Dương tại IHS Jane’s ước tính, chi tiêu quốc phòng của Việt Nam sẽ tăng lên tới 5 tỉ đôla trong năm nay và 6,2 tỉ đôla đến năm 2020.

Theo SIPRI, các con số này có thể gia tăng nhanh chóng nhưng vẫn kém xa so với các nước chi tiêu nhiều cho quốc phòng nhất thế giới. Mỹ dẫn đầu với 596 tỉ đôla trong năm 2015 và Trung Quốc đứng thứ hai với 215 tỉ đôla.

Nguồn: https://androidsvn.com

Xem thêm bài viết khác: https://androidsvn.com/giao-duc/

Author

meeylandofficial@gmail.com

21 thoughts on “Đại tướng quân đội Việt Nam lĩnh lương bao nhiêu?

  1. Hỏi sao không tham ô . Lương quá thấp lương tướng tháng 500triêu dân cũng ủng hộ . Miễn sao đừng tham nhũng là được . Nhiều vụ nghe cả 1000 tỷ hết hồn

  2. Tỉnh đội trưởng của hà tĩnh mang mối quân hàm đại tá. Mà giàu nứt vách ông con cấp 3 đi sh nhập. Lớp 12 thì đi ô tô crv. Đại học năm 2 mua hẳn mec e300. Mới to nhất 1 tỉnh mà giàu đến vậy rồi đây còn to nhất nước nữa bét tài sản có vài lít tỉ

  3. Lương cấp tướng có 12 triệu. Nếu bạn thích nhiều tiền thì phải đi đánh bạc kinh doanh như tôi.

  4. lương của 4 vị đứng đầu quốc gia tầm hơn 20 củ luong tuong sao nhiều hơn đc. mà nghĩ liều luong 20 củ trong 1 năm xây đc biệt thự lun hi

  5. Quân đội Nhân dân không cần lương đất đai tài sản của dân đảng quản lý tha hồ vơ vét sạch làm giàu khủng càn gì lương,dân nai lưng ra đóng góp nuôi lãnh đạo chính sách bần cùng hóa dân nghèo,

  6. Thế mà thằng nào cũng xây biệt phủ cả 100 tỷ không biết lương như vậy lấy tiền đâu ra xây nhỉ

  7. đảng cộng sản ra lịnh tăng lương lấy tiền thuế dân mà nuôi một đảng vô dụng bảo vệ đất nước mất dần dần biển đảo mất nay con bãi tư chính cũng không bảo vệ được còn làm được chuyện gì

  8. 12 trieu kgong bang luong cua nhan vien bang hang hoac cong nhan tien tien lau nam . vay ma sao tu xa truong len den tuong ling quan doi ai cung co bac ty ca . viec nam minh ngo qua phai khong anh?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *