0 Comments

Hướng dẫn cài đặt Firmware Stock cho thiết bị Samsung Galaxy bằng Odin

by Thủ thuật android · 18/07/2015

Hey, hôm nay androidsvn chia sẻ cho các bạn cách đơn giản flash firmwares , hạt nhân và các hình ảnh khác sử dụng công cụ Odin Flashing Tool. Người dùng Samsung với ít kinh nghiệm Android sẽ dễ dàng hiểu những gì là Odin . Nhưng đối với những người không biết về Odin , thì đây là cách tốt nhất để hiểu được nó. Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, hầu hết các người dùng đã sử dụng Odin trong quá khứ cũng làm cho những sai lầm trong quá trình flash mà kết quả thiết bị brick.

Odin là một công cụ với một cú nhấp chuột trên Windows được sử dụng bởi Samsung trong nội bộ để flash firmware, hạt nhân,… Tuy nhiên các công cụ đang bị rò rỉ trên mạng Internet làm cho nó có sẵn cho tất cả mọi người. Odin được sử dụng để flash firmware, kernel, ROM và các tập tin khác, là những .tar và định dạng .tar.md5. Công cụ này là một gói phần mềm thực thi độc lập mà không cần bất kỳ phần mở rộng đặc biệt, nó khá đơn giản trong thiết kế. Như tên gọi chính nó cho thấy, Odin là chúa và giúp phục hồi thiết bị của bạn khỏi các mối nguy hiểm.

Hầu hết người dùng Android, không dính vào Rom đơn hoặc firmware luôn. Hầu hết những người thường xuyên thay đổi các firmwares, cố gắng mới roms tùy chỉnh hoặc flash kernels (flash hạt nhân) để cải thiện hiệu suất. Odin sẽ lưu lại và khôi phục lại các thiết bị bricked của bạn. Đôi khi, các bảng phân vùng của bản thân thiết bị bị hỏng dẫn đến semi-hard hoặc hard-brick (phần cứng bị brick) tồi tệ nhất. Odin có khả năng khôi phục lại bảng partition bằng file .pit chứa các thông tin phân vùng của thiết bị.

Androidsvn sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để flash firmware bằng Odin.

Cảnh báo

Odin chỉ làm việc trên thiết bị Samsung, không sử dụng hướng dẫn này trên bất kỳ thiết bị khác. Hãy cẩn trọng khi bạn chọn phân vùng được xây dựng như flash firmware sai có thể dẫn đến một thiết bị brick. Hãy chắc chắn rằng cho dù bạn đang flash một firmware tương thích hay không trước khi bắt đầu quá trình.

Flash Firmware có thể làm mất hiệu lực bảo hành thiết bị của bạn, hoặc tạm thời hoặc vĩnh viễn. Bạn tự chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả có thể xảy ra trong quá trình này.

Chuẩn bị cài đặt

Sạc pin cho thiết bị của bạn

Flash firmware stock trên các thiết bị Samsung Android là rất dễ dàng, nhưng nó có thể biến thành một cơn ác mộng nếu bạn không cẩn thận đủ với tất cả các điều kiện tiên quyết và các bước cài đặt. Giả sử bạn đang cài đặt một phần mềm và pin của bạn bị trục trặc trong quá trình cài đặt sẽ làm thiết bị của bạn bị brick. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn là đầy đủ, hoặc ít nhất là 60% dung lượng pin.

Kích hoạt tính năng USB Debugging

Đây là điều rất quan trọng cần được thực hiện trước khi bạn cố gắng cài đặt một firmware hoặc phục hồi tập tin. Chế độ USB Debugging làm cho các thiết bị Android tiếp nhận để tải về và gửi dữ liệu qua kết nối cáp USB. Nếu bạn không biết làm thế nào để biến chế độ gỡ rối USB Debugging thì làm như sau:

 • Vào Settings -> About Device.
 • Cuộn xuống để tìm “Build number” và chạp vào nó 7 lần.
 • Bạn sẽ thấy một thông báo “Developer mode has been enabled” (chế độ phát triển đã được kích hoạt) trên thiết bị của bạn.
 • Bây giờ trở lại bảng điều khiển cài đặt và bạn sẽ tìm thấy một mục gọi là Developer Options.
 • Gõ vào nó và đi đến lựa chọn USB Debugging và kiểm tra để kích hoạt nó.

Cài đặt Samsung USB Drivers

Hầu hết bạn đã có thể có trình điều khiển USB Samsung hoặc Samsung Kies cài đặt trên máy tính của bạn. Nhưng nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ của họ, đó là thời gian cao để làm điều đó ngay bây giờ. Trong trường hợp bạn đã cài đặt Samsung Kies, đảm bảo chương trình được đóng cửa trong khi bạn sử dụng Odin hoặc flash firmware hoặc nó có thể can thiệp với các thủ tục.

Sao lưu Apps và dữ liệu của bạn

Thông thường, flash một firmware rễ và cài đặt phục hồi tùy chỉnh lại các ứng dụng, dữ liệu điện thoại của bạn và thiết lập ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể được xóa sổ. Vì vậy, chúng tôi đề nghị rằng bạn sao lưu ứng dụng, danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video và dữ liệu quan trọng khác được lưu trữ trên bộ nhớ trong của điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Chúng tôi đã tập hợp một số ứng dụng sao lưu hữu ích có thể giúp bạn sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn một cách dễ dàng.

 • Nandroid backup: Cách Backup và Restore điện thoại Android khi cài đặt ROM Custom
 • Hướng dẫn cách Backup và Restore điện thoại Android thông qua máy tính Laptop/PC
 • Sao lưu và đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng trên Android

Tải về công cụ Odin

Bây giờ tải về công cụ Odin cho flash firmware trên thiết bị Samsung của bạn. Như bạn đã biết rằng có một số phiên bản Odin có sẵn nhưng xem xét tỷ lệ thành công, bạn nên sử dụng Odin3 v3.09 (cho Jellybean và KitKat) hoặc Odin3 v3.10.6 (cho Lollipop).

 • Download Odin phiên bản mới nhất

Khởi động lại thiết bị Galaxy của bạn vào chế độ Download Mode

Trên hầu hết các thiết bị Android, chúng ta cần để vào được chế độ Bootloader/fastboot để flash hình ảnh về trạng thái mới sản xuất hoặc firmware. Các thiết bị Samsung Galaxy được trang bị chế độ Download Mode chuẩn bị cho thiết bị của bạn để nhận dữ liệu từ máy tính của bạn thông qua một công cụ chuyên dụng gọi là Flash Odin. Đây là cách bạn có thể khởi động điện thoại Samsung hoặc máy tính bảng của bạn vào chế độ Download Mode. Tắt điện thoại của bạn và sau đó nhấn và giữ nút volume UP + Home + Power đồng thời trong 2-3 giây.

Khi bạn thấy màn hình cảnh báo với một dấu tam giác màu vàng, nhấn Volume Up để vào chế độ Download Mode/Odin

au khi nhấn Volume Up, bạn sẽ nhận được thiết bị vào chế độ Odin và nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn có thể tiến hành cài đặt phần mềm của bạn, CF-Auto-Root hoặc tập tin phục hồi CWM/TWRP. Sau đây là cách màn hình chế độ Download Mode trên các thiết bị Samsung trông giống như:

Xin lưu ý rằng bạn có thể flash chỉ với .tar hoặc .tar.md5 gia hạn sử dụng Odin.

Làm thế nào để cài đặt Firmware Stock bằng Odin

 1. Chúng tôi giả định rằng bạn đã tải về các firmware cho thiết bị Samsung của bạn. Nếu nó là một file zip, giải nén nó để có được các tập tin firmware với tên mở rộng .tar.md5 . Nếu bạn muốn flash phục hồi tùy chỉnh như CWM hoặc TWRP, nó có thể có hoặc .tar hoặc .tar.md5.
 2. Tải về tập tin Odin zip mới nhất (chúng tôi sử dụng phiên bản 3.09) và trích xuất các tập tin trên máy tính của bạn. Bạn sẽ nhận được các file sau trong thư mục:
  • Odin3 vx.xx.exe
  • Odin3.ini
 3. Click đúp vào file Odin 3 vx.xx.exe. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ Odin.
 4. Bây giờ tắt điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, và khởi động nó vào chế độ Download (xem phương pháp trên).
 5. Kết nối điện thoại Samsung của bạn với máy tính bằng cáp USB được cung cấp bởi các OEM.
 6. Ngay sau khi bạn kết nối thiết bị cổng ID:COM trên Odin sẽ biến màu xanh hoặc vàng tùy thuộc vào phiên bản Odin. Bạn cũng sẽ thấy “Added!!” tin nhắn cho biết kết nối thành công.
 7. Trong trường hợp điện thoại của bạn không được phát hiện bởi Odin như trên, hãy thử những điều sau đây:
  • Khởi động lại điện thoại của bạn và tắt USB Debugging và bật lại.
  • Gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại Samsung USB driver hoặc Kies.
  • Khởi động lại máy tính của bạn và thay đổi cáp USB và cổng trong trường hợp các vấn đề xảy ra ngay cả sau khi cài đặt các trình điều khiển.
  • Hãy thử một cáp USB khác.
 8. Bây giờ hãy nhấp vào nút AP (trong trường hợp nếu bạn đang sử dụng Odin3 v3.09 hoặc 3.10) hoặc nút PDA (trong trường hợp bạn đang sử dụng một phiên bản cũ) trên Odin.
  • Điều hướng đến các phần mềm hoặc khôi phục tập tin và chọn tập tin với .tar/.tar.md5.
  • Trong trường hợp bạn có một firmware đa tập tin với AP, BL, CP, CSC, và các tập tin .PIT, bạn phải thêm các thành phần firmware để tương ứng trong Odin giống như hiển thị bên dưới.
 9. Trong phần Options, đảm bảo rằng chỉ Auto RebootF. Reset Time được kiểm tra và mọi thứ khác là bỏ chọn. (Không, trong mọi trường hợp, kiểm tra hộp Re-Partition, trừ khi bạn có một tập tin .PIT để flash, hoặc nó sẽ dẫn đến các vấn đề chính bao gồm một bảng phân vùng bị hỏng, nếu bạn không biết những gì bạn đang làm.)
 10. Trước khi bắt đầu cài đặt firmware/recovery trên Odin, so sánh tất cả các trường được tô sáng như trong ảnh chụp màn hình ở trên với màn hình Odin của bạn.
 11. Nếu mọi thứ đều ổn, chỉ cần nhấp vào nút Start trên Odin để bắt đầu cài đặt với có thể mất một vài giây (đối với CF-Root hoặc tập tin phục hồi) để 2-4 phút (cho firmwares).
 12. Tin nhắn cài đặt flash Odin thành công được chỉ định bởi PASS! hoặc RESET! trên Odin và sau đó điện thoại của bạn sẽ khởi động lại ngay lập tức sau khi quá trình hoàn tất.

Chú ý:

Nếu bạn gặp FAIL! thông báo thay vì PASS !, tháo pin ra khỏi thiết bị và lắp lại nó, khởi động lại Odin (tốt hơn là một phiên bản khác nhau) và lặp lại quá trình này một lần nữa một cách cẩn thận. Nếu bạn muốn biết vấn đề, hãy nhìn vào các bản ghi Odin trong hộp tin nhắn.

Sử Bootloop sau khi cài đặt Firmware

Trong một số trường hợp, cài đặt firmware stock có thể dẫn đến bootloop. Nó có nghĩa là khi thiết bị khởi động lại tự động, nó không thể có được qua các biểu tượng Samsung. Nếu điện thoại của bạn đang bị mắc kẹt trên các bootanimation, hoặc nếu bạn đang phải đối mặt với quá nóng, pin, tụt hậu hoặc thực hiện chậm hoặc một số hành vi sai trái khác, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một thiết lập lại data/factory reset qua việc phục hồi stock.

 

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *