0 Comments

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge  được trang bị bộ vi xử lý Exynos 7420 đầu tiên của hãng sau khi Galaxy S2 phát hành với bộ vi xử lý duy nhất trên các biến thể của nó. Các sản phẩm trước đây khi chưa có Samsung Galaxy s6, các OEM (nhà sủa xuất) đều sử dụng  tùy chọn chung chip xử lý Exynos và Qualcomm Snapdragon cho thiết bị trung tâm của các sản phẩm Galaxy và Note

Kể từ khi Samsung sử dụng chung một loại chip trên tất cả các phiên bản Galaxy S6 mang lại nhiều điều thú vị hơn so với việc sử dụng quá nhiều loại chíp cho nhiều phiên bản. Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ thấy các bản mods và ROM tùy chỉnh có thể được cài đặt trên các phiên bản Galaxy S6 khác nhau.

Nếu bạn sở hữu bất kỳ phiên bản nào của điện thoại được liệt kê dưới đây, bạn có thể root và cài đặt recovery thiết bị của bạn. Tất cả các phiên bản này đã mở khóa bootloader. Kể từ khi CF-Root là không có sẵn cho tất cả các mẫu S6, chúng ta sẽ đạt được đặc quyền root trên các mô hình được liệt kê bằng cách cài đặt phục hồi TWRP sử dụng Odin và sau đó bằng cách cài đặt gói SuperSU.

Hỗ trợ các phiên bản Galaxy S6

SM-G920F (International- European)

SM-G920I (International/Asia- India, Singapore, Australia, US, Latin America, etc.)

SM-G9200 (China Dual SIM)

SM-G9208 (China)

SM-G9209 (China)

SM-G920K (Korea)

SM-G920L (Korea)

SM-G920S (Korea)

SM-G920P (Sprint)

SM-G920T (T-Mobile)

SM-G920R4 (US Cellular)

SM-G920T1

SM-G920W8

SM-G920W8 (Canadian)

Chú ý: Bạn đừng cố tiến hành TWRP recovery các tập tin flash cho các phiên bản Samsung Galaxy S6 của nhà mạng AT&T. Bởi các phiên bản này đã bị khóa Bootloaders.

Cảnh báo

Các bước làm sau đây được goi là nguy hiểm và gây hại cho Samsung Galaxy S6 của bạn, vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi cài đặt. Bạn cũng có thể khôi phục lại thiết bị của bạn bằng cách flash lại thiết bị về phiên bản stock firmware. Để tránh bất kỳ loại rủi ro, bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn một cách cẩn thận. Ngoài ra, trước khi bạn đưa ra quyết định để flash TWRP và Root Galaxy S6 của bạn, hãy chắc chắn rằng bản Rom stock cho điện thoại của bạn đã được tải về. Như vậy, nếu bất cứ điều gì sai, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại firmware gốc trở lại. Hưỡng dẫn này dành cho Samsung Galaxy S6 chứ không hưỡng dẫn cho Galaxy S6 Edge.

Chuẩn bị

Tải về Odin tool phiên bản mới nhất hoặc download tại địa chỉ: Odin3_v3.10.6.zip

Tải về tập tin TWRP recovery với định dạng .tar cho Samsung Galaxy S6 của bạn:

TWRP cho mọi phiên bản Galaxy S6: twrp-2.8.6.0-zeroflte.img.tar

TWRP cho Galaxy S6 Sprint: twrp-2.8.6.0-zerofltespr.img.tar

Tải phiên bản SuperSU flashable zip mới nhất: UPDATE-SuperSU-v2.xx.zip

Bật chế độ USB Debugging cho Samsung Galaxy S6: xem bài Bật chế độ USB Debugging trên Android

Download và cài đặt USB Driver cho máy tính của bạn

Hãy chắc chắn rằng Galaxy S6 của bạn có nhiều hơn 50% pin còn lại trước khi tiến hành.

Root Samsung Galaxy S6 và cài đặt TWRP

Sao chép tập tin UPDATE-SuperSU-v2.xx.zip cho vào bộ nhớ điện thoại của bạn.

Bây giờ tắt Galaxy S6 của bạn và khởi động lại vào chế độ Download Mode bằng cách nhấn phím Volume Down + Home + Power cùng một lúc trong 3-5 giây. Khi bạn nhìn thấy màn hình thông báo với dấu chấm than, nhấn Volume up key.galaxy-s6-edge-download-mode

Giải nén tập tin Odin Tool vừa download và mở thư mục giải nén

Kích đúng vào file Odin3-v3.10.6.exe để chạy chương trình

Kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng cáp USB

Bạn sẽ thấy cổng ID:COM trên ODIN chuyển sang màu xanh và 1 thông báo Added! kèm theo. Như vậy là thiết bị của bạn đã được nhận diện.

Nhấp vào nút AP ( PDA ) trong Odin và chọn tới file twrp-2.8.6.0-zerofxxx.img.tar mà bạn đã tải về ở trên.samsung-galaxy-s6-root-odin

Bây giờ bấm vào tab Options trong Odin và bỏ chọn tùy chọn Auto Reboot.

Cuối cùng, nhấn nút Start để tiến hành cài đặt.

Việc cài đặt sẽ được hoàn thành trong vòng một vài phút và bạn sẽ nhận được trạng thái PASS! trên Odin.

Bây giờ tháo cáp USB từ Galaxy S6 của bạn và giữ Volume Down + Power cùng một lúc trong khoảng 7 giây

Ngay sau khi màn hình tắt, bạn cần nhanh chóng bấm và giữ nút Volume Up + Home + Power cùng một lúc. Hãy nhớ rằng, bạn phải làm điều này trước khi màn hình khởi động với logo Samsung Galaxy S6 xuất hiện hoặc điện thoại của bạn sẽ khởi động lại. Cũng như các bạn nhìn thấy logo của Samsung Galaxy S6, thả nút Power nhưng vẫn giữ Volume Up + Home nút bấm cho đến khi bạn được chào đón một màn hình màu xanh với biểu tượng logo Android tại menu TWRP

Chạm vào nút Install ở TWRP Recovery, điều hướng đến UPDATE-SuperSU-v2.xx.zip và chọn nótwrp-recovery-menu

Chọn Yes để bắt đầu quá trình cài đặt.

Khi SuperSU xong, bạn cần trở về menu chính trong TWRP và bấm Reboot -> System.

Xong! Chỉ cần chờ đợi cho đến khi Samsung Galaxy S6 của bạn khởi động lên. Bây giờ bạn có một chiếc Samsung Galaxy S6 đã được cài đặt phục hồi TWRP . Bạn có thể kiểm tra quyền truy cập root trên điện thoại của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng RootChecker từ Google Play Store.

 

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *