25 Comments#hanggia #my #vanhoamy
Vì sao các doanh nghiệp ở Mỹ không dám làm hàng giả?

Ở Việt Nam, vấn nạn hàng giả, hàng nhái đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội, có nhiều người bán hàng ngang nhiên quảng cáo những gì là “hàng fake F1”, giống y như hàng thật về chất lượng và kiểu dáng, lại có giá rẻ hơn nhiều lần. Vậy tại sao ở Mỹ lại không có tình trạng này diễn ra?

Gần đây, một trang web tiếng Trung ở hải ngoại đã đăng tải một bài viết có tựa đề “Vì sao các doanh nghiệp ở Mỹ không dám làm hàng giả? Nguyên nhân phía sau đáng để cho người Trung Quốc phải học tập!” và đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Bài viết nêu lên một thực tế ở Trung Quốc, có người bán đồng hồ Rolex chỉ với giá 25 USD, còn có cả chứng nhận hàng thật. Người tiêu dùng ở Trung Quốc hàng ngày đều mua phải hàng giả. Vậy tại sao ở Mỹ lại không có tình trạng này diễn ra?

Trong hệ thống thương mại ở Mỹ, bộ phận bán hàng của các siêu thị lớn như Walmart, Target, Costco, Macy’s hàng ngày đều sắp xếp một nhóm nhân viên chuyên tiếp nhận những vị khách mang hàng đã mua đến đổi/trả lại.

Các doanh nghiệp khác cũng tương tự như vậy, nhìn chung, bộ phận bán hàng đều có người hỏi xem nguyên nhân vì sao khách trả lại hàng, nhưng không thể hỏi nhiều quá, đặc biệt là Cosco, thậm chí những sản phẩm của khách hàng mang trả không cần có hóa đơn, chỉ cần có nhân viên bán hàng kiểm tra tại chỗ một chút rồi sẽ trả lại toàn bộ tiền mua hàng và thuế, tất cả quá trình này sẽ không quá 10 phút. Còn nếu như tại Trung Quốc thì điều này quả là khác xa.
Xem thêm bài viết tại:
———–
Kênh Youtube chính thức của báo điện tử online Trí Thức VN -Chuyên cung cấp video tin tức và giải trí – Tuyển chọn và sản xuất những Video, clip từ các nội dung chọn lọc trên trang Trí Thức VN, chủ đề đa dạng: tin tức, văn hóa, đời sống, giáo dục, kiến thức, nhân quyền, giải trí, khoa học.
Website:

———–
Theo Dõi Trí Thức VN Trên Các Mạng Xã Hội
▶ Facebook:
▶ Pinterest:
▶ Google+:
▶ Twitter:

———–
Cảm ơn mọi người đã theo dõi kênh!
Hãy nhớ LIKE và SUBSCRIBE ủng hộ kênh ngày một phát triển :
❄❄❄ Trí Thức VN – Kết nối tri thức nhân loại ❄❄❄

———–
© Bản quyền thuộc về Trí Thức VN
© Copyright by Trí Thức VN ☞ Do not Reup

Nguồn: https://androidsvn.com

Xem thêm bài viết khác: https://androidsvn.com/tong-hop/

Author

meeylandofficial@gmail.com

25 thoughts on “Vì sao các doanh nghiệp ở Mỹ không dám làm hàng giả? | Trí Thức VN

 1. nói sợ ko ai tin miền nam thòi xưa còn hơn như vậy, thậm chí mượng tiền hay cầm cố toàn nói bằng miện, lúc đó mọi người rất giữ chữ tin, hàng hóa lúc đó cái gì củng chất lượng, nhà tui còn cái thao giăt đồ bằng mủ 30 năm vẵng chưa hư nè.

 2. Đừng vội chê người bán hàng giả, nếu các bạn lên làm chủ và cũng làm nghề sản xuất thì có khi người chửi nhiều nhất là người làm giả nhiều nhất cũng có nữa đấy. Chắc các bạn chửi nhiều nhưng chưa từng đọc "Bố già"đâu, trong đó, 1 người từng chống tham nhũng mãnh nhất nhưng người đó sau này trở thành kẻ tham nhũng quỷ quyệt nhất.

 3. Ở USA.làm ăn chân chính thì sống.làm ăn bất chính thì tán gia bại sản,bóc lich.một đất nước có nền pháp trị rất tốt.

 4. Đừng so với vn của tao giùm nha. Vì vn bằng cấp của lãnh đạo còn giã thì tụi bây so sánh làm gì cho mệt.

 5. Trang này đi mỹ mấy năm rồi vậy ??? Ở mỹ đồ giả đầy ra , ở vn hóng qua mỹ nói xàm hả

 6. Ohhh vậy mỹ thua Việt Nam rồi . Việt Nam lấy bột mì , bột gạo làm thuốc chửa ung thư … Mỹ ko có tuổi

 7. Rút gọn Việt Nam đạo đức giả chiếm đa số -> hàng giả là chuyện hiển nhiên

 8. Ở Mỹ làm gì có hàng giả vì bên đó toàn làm tiền giả cho gọn làm hàng giả làm gì cho mất công.

 9. Nói thì nói v thôi chứ nước nào chả có này nọ. Hãng xe Volkswagen vi phạm cả 10 năm tr ms bị phát hiện. Linh kiện chế tạo máy bay, xe tăng mà Mỹ mua từ Trung quốc còn bị dính phải hàng giả (các này còn được nhà trắng kiểm duyệt kỹ càng đó). Mình đi chơi Quảng trg thời đại còn thấy nó bán nc hoa channel, túi gucci,… giá nào cũng có 30$, 40$ kìa… nước nào cũng có this có that thôi

 10. Ai nhớ vụ việc hàng tấn hải sản của việt nam bị châu âu trả lại hk
  Vụ này hk có tin tức gì việc tiêu hủy
  Nên nó về lại vn thì các bác biết nó đi đâu rooi đấy

 11. Việt Nam cơ quan chức năng còn mải mê làm giàu…Dân đi chợ không biết ăn gì vì thực phẩm bẩn tràn lan

 12. đừng nói Vn nhặp toàn đồ giã của tàu…bây giờ VN tiến bộ lắm rồi. nhé tự sãn xuất ra đồ giả và là ông cố nội của Tàu nhé TQ tuy sản xuất đồ giả thiệt nhưng nó bán giá đúng vs châtơ lượng Ng VN. ham rẽ mua dề kím lời rồi cứ đồn đại cho Tàu ..thử thấy. đồ nội địa của ngt sài đi rồi biết VN đéo bằng 1 góc …văn hóa của ng VN là Rẽ Mà phãi Bền. phãi Đẹp…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *